Pha cà phê bằng máy có khó hay không?

Cà phê pha máy không chỉ giúp các chủ quán rút ngắn thời gian pha chế, phục vụ được nhiều khách hàng hơn. Mà quan trọng là cho ra ly cafe sạch chất lượng tốt hơn, đảm bảo giữ trọn vẹn hương vị thơm cúa hạt cà phê sạch việt nam, giúp tách cafe của bạn ngon hơn rất nhiều.

Pha cà phê bằng máy có khó không? Chất lượng cà phê khi pha bằng máy như thế nào?

Đối với cách pha cà phê bằng phin truyền thống, để có được một ly cà phê ngon, cần phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố: độ mịn của cà phê, nhiệt độ nước, nguồn nước, lực nén,…vì vậy ly cà phê pha phin thường không được ổn định.

Nhằm khắc phục tất cả các vấn đề mà cà phê pha phin gặp phải. Để mang đến những ly cà phê có chất lượng hoàn hảo, về cả chất lượng đồng đều, cũng nhữ lưu giữ được hương vị thơm ngon của cà phê mà cà phê pha máy được áp dụng rộng rãi. Máy pha cà phê sẽ dễ dàng kiểm soát tất cả các yêu tố như lượng cà phê, nhiệt độ nước thời gian pha và có bộ nén tạo lực để luôn đảm bảo chúng ở mức ổn định.

Chiết xuất những ly cà phê luôn đạt chuẩn về cả thể chất lẫn hương vị và tiết kiệm thời gian pha hơn. Pha cà phê bằng máy không hề khó khăn hay phức tạp gì trong qua trình pha, thậm chí dễ hơn các kỹ thuật pha phin. Các anh/chị chủ quán chỉ làm đúng quy trình, thao tác lâu dần sẽ quen và dễ dàng kiểm soát được chất lượng ổn định trong chiết suất tốt hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng sáng tạo ra những món đồ uống thú vị, đầy chất lượng.

Các yếu tố cần lưu ý để cà phê pha máy được chuẩn vị nhất:

  • Chọn đúng loại cà phê ngon rang mộc, hạt vừa mới rang và chất lượng

Chất lượng cà phê luôn là yếu tố hàng đầu khi pha máy

Hiện nay Gu thưởng thức cafe ngày càng thay đổi và sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu, dù pha bằng phin hay bằng máy thì yếu tố đầu tiên bạn cần chọn các dòng hạt cà sạch của việt nam. Chỉ có như vậy, những giọt cà phê mới thơm và đậm đà và phù hợp để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Đừng để cà phê giá rẻ làm ảnh hưởng đến khách hàng của bạn và việc kinh doanh của bạn. Hãy mua cà phê chính hãng và uy tín để đảm bảo chất lượng. Mặc dù giá cả hiện nay của các dòng cà phê sạch khá cao nhưng bù lại đó là doanh thu của bạn sẽ bền vững và tăng trưởng tốt hơn và giá trị ly cà phê của bạn ngày một cao hơn.

Và các anh/chị cũng cần lưu ý là cafe được sử dụng khi pha bằng máy thì nên dùng cà phê mộc 100% không có tạp chất tẩm vì nhiều trường hợp hạt cà phê bị tắc trong máy và không chiết xuất được các thành phần trong cà phê. Hạn chế dùng cà phê đã rang sẵn lâu ngày vì chất lượng và hương vị đã giảm đi rất nhiều vì thật sự chúng ta không thể kiểm soát được người bán họ đã để trong bao lâu. Ngoài ra, khi mua cà phê số lượng lớn thì hãy bảo quản cà phê trong túi kín và đặt vào các hộp chân không có nắp kín để giữ trong thời gian dài và tốt nhất thời gian bảo quản không quá 06 Tháng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cà phê ngon tại đây: “Tham Khảo Nội Dung”

  • Tỷ lệ lượng nước, lượng cà phê chuẩn xác

Việc sử dụng đúng lượng nước, lượng cà phê khi pha cũng là một yếu tố giúp cho ly cà phê đạt chuẩn hương vị – Không đắng, không nhạt, ổn định body. Bạn có thể dùng 01 kg cà phê hạt để tạo ra hơn 50 ly cà phê và thay đổi tùy theo khẩu vị của khách hàng hoặc các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, khi pha chế hãy dùng nước tinh khiết để pha để cà phê sau chiết suất thơm nồng hơn so với bình thường. Điều  này được lý giải là dùng nước tinh khiết thì các tinh chất trong hạt cà phê sẽ được chiết ra nhiều hơn, hòa tan nhanh vào trong nước làm tăng vị đậm và đắng cho cà phê. Nếu pha cà phê tại gia thì bạn nên dùng nước đóng chai hoặc nước đã qua lọc máy sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

Cần lưu ý không nên sử dụng nước khoáng, nước giếng hoặc nước máy để pha cà phê bằng máy. Việc này sẽ khiến ly cà phê của bạn trở nên dở tệ, lệch vị thậm chí có mùi khó chịu. Ngoài ra hành động này sẽ làm giảm rất nhiều tuổi thọ máy pha của bạn.

Nước là yếu tố quan trọng đối với máy pha cà phê

  • Nhiệt độ máy pha cà phê cần phải ổn định

Nhiệt độ chuẩn để chiết suất gần như hoàn toàn các thành phần trong cà phê thường từ 92 độ C tới 98 độ C. Chỉ nên giữ ấm cà phê sau chiết suất ở nhiệt độ khoản 50 độ C tới 80 độ C là đủ nếu cần dùng nóng.

  • Thời gian chiết suất phải phù hợp

Canh chỉnh thời gian cà phê đi qua sao cho thẩm thấu vừa đủ. Thời gian để một ly cà phê hoàn chỉnh và ngon nhất sẽ mất từ 18 tới 30 giây. Nếu pha bằng máy thì thời gian tự động cần cài đặt là 22 – 28 giây. Tuyệt đối không để chiết quá nhanh hoặc quá chậm vì sẽ làm biến chất vị cà phê.

Cách pha cà phê bằng máy tuy không quá khó, phức tạp hay cầu kỳ nhưng mỗi nhà hàng, quán cà phê sẽ có những bí quyết riêng để đem lại những ly cà phê thơm ngon và đặc trưng nhất cho thực khách. Bạn cũng có thể pha cà phê bằng máy ngon chuẩn đúng hiệu quán cà phê chuyên nghiệp nếu tuân thủ nghiêm các yếu tố trên.

Có Thể Bạn đang Quan Tâm =>  Hướng dẫn Pha cà phê máy chuẩn vị cho quán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *